Rượu vang hữu cơ, xu hướng mới của thời đại?

Tăng 3.7% trong năm 2009 và tiếp tục tiêu thụ tăng trưởng vượt bậc so với rượu vang thông thường thì vang hữu cơ đang có một số lượng lớn nhà máy sản xuất với hơn 1500 nhà máy trên toàn cầu và đang tiếp tục tăng tăng lên từng năm.

Giống nho và nguyên lý canh tác hữu cơ

 Với sự phát triển như ngày nay thì môi trường đang là vấn đề đau đầu ở nhiều nơi trên thế giới thì xu hướng "yêu đồ xanh" đang được rất thịnh hành, đương nhiên ở đồ uống cũng vậy. Rượu vang hữu cơ (organic wine) được làm từ nho trồng theo nguyên tắc canh tác hữu cơ, cụ thể: không sử dụng phân bón hóa học nhân tạo, thuốc trừ sâu, thuốc diệt nấm và thuốc diệt cỏ, không sử dụng chất bảo quản và lên men hoàn toàn bằng phương pháp thủ công và tự nhiên.

Nho được trồng hữu cơ

Một số giống nho trồng theo nguyên tắc canh tác hữu cơ

Cách lên men và bảo quản

Cách lên men vang hữu cơ : Thông thường thì cách lên men này diễn ra trong nhà máy rượu (tức là lên men nho thành rượu, đóng chai, v.v.). người ta thường sử dụng chất bảo quản là diêm sinh ( sulfur dioxide) và vấn đề bảo quản rượu vang luôn là trọng tâm của cách xác định vang hữu cơ,thông thường rượu vang trưởng thành theo thời gian, và người ta cho rằng một số loại rượu vang có chất bảo quản được cải thiện theo tuổi, vì hương vị trở nên hòa nhập và cân bằng hơn.Kết quả là số lượng lớn rượu vang có chất bảo quản thì có thể để được cả hàng thập kỉ. Nhưng trong rượu vang hữu cơ thì nhiều người ủng hộ việc sử dụng chất bảo quản ( diêm sinh),trong khi số khác thì phản đối vì họ muốn một loại rượu vang hoàn toàn từ thiên nhiên mà không có thêm bất kì một nguyên tố hóa học nào "không tự nhiên" ảnh hưởng đến rượu.

vang hữu cơ

Vang hữu cơ và độ thân thiện so với môi trường

Vậy có nên thêm chất bảo quản vào rượu vang hữu cơ?

 Hiện tại thì việc thêm chất bảo quản ( sulfur dioxide) vào rượu vang hữu cơ có nguy cơ cao làm rượu"hết hữu cơ".

 Nếu không có chất bảo quản thì rượu vang hữu cơ có thể tồn tại được vài năm,hiện tại ngày càngnhiều nhà máy sản xuất rượu vang đã bắt đầu không bỏ chất bảo quản

 Nhìn chung thì loại rượu vang hữu cơ (organic wine) được người dùng đánh giá là hương vị ổn định vài năm sau khi đóng chai

Rượu Vang Hữu Cơ

 Màu sắc tiêu biểu cho vang hữu cơ với thiên nhiên

Rượu vang hữu cơ ở Châu Âu ,Mỹ và các nước khác

 Ở đó họ được phép sự dụng chất bảo quản nhưng không phải diêm sinh mà là sulphites với một lượng cho phép để rượu vẫn giữ nguyên giá trị là vang hữu cơ  mà không có vấn đề gì ,còn ở Mỹ và các nước khác thì chất bảo quản là không được phép có trong vang hữu cơ .

rượu vang hữu cơ

 Vang hữu cơ với sự thân thiện cho thấy hoàn toàn tư thiên nhiên

Không chỉ đơn giản là một chai rượu

Với một thức uống hoàng toàn với thiên nhiên , sở hữu vẻ ngoài sang trọng và lịch lãm , có đầy đủ yếu tố của một chai  rượu vang và thêm sự tự nhiên mà chỉ có ở thiên nhiên mới đem lại được, chẳng có gì khó hiểu khi mà nó càng ngày càng có sức hút đối với những người thích thưởng thức đồ uống có cồn,khi mà vẫn an toàn về vấn đề sức khỏe và hiển nhiên rượu vang hữu cơ đang là xu hướng mới cho thời đại đồ uống.Còn chờ gì nữa mà không cho mình những chai vang hữu cơ với hương vị tuyệt vời.

  xem thêm : Nguon_goc_ruou_vang