'Reserve', 'Riserva' hoặc 'Reserva' Nghĩa Là Gì ???

Từ "Reserva" được in trên các nhãn chai rượu vang có thể mang một ý nghĩa nhưng cũng có thể không có nghĩa gì.

'Reserve', 'Riserva' hoặc 'Reserva' là những từ mà quý vị thường thấy trên một nhãn rượu. Một số nước có những quy định nghiêm ngặt nhưng, tại Mỹ, từ 'Reserve 'về ngữ nghĩa thì nó không có ý nghĩa gì.

 

Vậy chúng ta hãy đi tìm hiểu các định nghĩa thực sự của một loại rượu vang “Reserve” xem sao.
 
Những mánh lới dùng từ in trên nhãn chai nhiều lúc khiến cho từ "Reserve" vượt xa khỏi ý nghĩa thực của nó . Những từ như 'vườn nho lâu năm', 'ngon', 'đặc biệt' không phải lúc nào cũng có nghĩa đúng như bản chất của nó. Ví dụ như từ  'Fine' thực chất là một thuật ngữ được dùng để chỉ bậc xếp loại chất lượng thấp nhất của Marsala.


Khái niệm về “Reserve Wine” bắt nguồn từ đâu ?
Ý tưởng theo sau các chai vang rượu “reserve” rất có thể bắt đầu trong hầm rượu khi các “winemaker” giữ lại hay "để dành" lại một số rượu vang trong những năm thu hoạch tốt mà họ nhận thấy có vị ngon đặc biệt trong quá trình làm rượu. Ngày nay, ý nghĩa của một loại rượu “Reserve”  là một loại rượu vang chất lượng cao được ủ lâu hơn. Trên thực tế, chúng ta sẽ thấy hầu hết các đồn điền rượu vang sử dụng thuật ngữ “Reserve” này dành cho các loại vang ngon nhất của họ. Thật không may, có một vài nhà sản xuất tận dụng lợi thế của khái niệm này như một phương cách tuyệt hảo để tiếp thị rượu của họ.


Việt Dũng Global