TOP 4 QUỐC GIA SẢN XUẤT RƯỢU VANG LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Rượu vang biết đến như một loại thức uống có cồn phổ biến và được yêu thích nhất trên thế giới. Trong thời gian gần đây, sản lượng sản xuất rượu vang đã ngày càng tăng lên về số lượng cũng như chất lượng. Dưới đây là top những quốc gia sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới để bạn có thể hiểu hơn về một khía cạnh của loại rượu được yêu thích này.

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, đồ uống và thiên nhiên

1️⃣) Italia
Italia là một quốc gia sản xuất rượu vang đứng hàng đầu thế giới. Hàng năm, sản lượng rượu vang mà Italia cung cấp cho thị trường là 4,401 tỷ lít với diện tích hơn 1 triệu vườn nho trải rộng trên khắp lãnh thổ.

Rượu vang Italia rất được ưa chuộng, tiêu thụ mạnh nhất ở Châu Mỹ và Châu Âu, tiếp đó đã nhanh chóng lan sang Châu Á. Sản phẩm vang nổi tiếng của Italia được biết đến nhiều nhất như Chianti, Barolo, Barbaresco, Barbera d’Asti, Brunello di Montalcino, Frascati,...

Trong hình ảnh có thể có: đồ uống, ngoài trời và thiên nhiên

)️ Pháp
Pháp là một trong ba quốc gia có diện tích trồng nho lớn nhất thế giới và cho ra thị trường khoảng 5 đến 6 tỷ lít rượu vang mỗi năm, trở thành một trong những quốc gia sản xuất rượu vang lớn nhất hiện nay.

Công nghiệp rượu vang của pháp bắt nguồn từ thời La Mã cổ đại với nhiều giống nho nổi tiếng để làm ra những chai vang tuyệt hảo như Chardonnay, Sauvignon Blanc, Cabernet Sauvignon, Pinot Noir, và Syrah.

Thị trường xuất khẩu rượu vang của Pháp có mặt hầu hết các nước, trong đó rất được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Những sản phẩm của Pháp luôn để lại dấu ấn đặc biệt đối với khách hàng với nhiều thương hiệu nổi tiếng như Bordeaux, Bourgogne, Champagne, Côtes du Rhône, Jura,...

Trong hình ảnh có thể có: đồ uống và trong nhà

)️ Tây ban nha
Tây Ban Nha là quốc gia có diện tích trồng nho lớn nhất trên thế giới hiện nay, chiếm khoảng 11.735 nghìn km². Thế nhưng đây lại là quốc gia có sản lượng rượu tiêu thụ hàng năm không cao, việc sản xuất rượu có năng suất khá thấp chỉ khoảng 4,28 tỷ lít mỗi năm. Khi đó, thị trường tiêu thụ trong nước khá lớn nên sản lượng rượu vang được xuất khẩu cũng bị hạn chế.

Trong hình ảnh có thể có: thực vật và ngoài trời

)️ Mỹ
Ngành công nghiệp sản xuất rượu vang của Mỹ có lịch sử tồn tại cách đây hơn 300 năm, đứng vị trí thứ 4 trong top 10 nước sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới. Rượu được sản xuất hầu hết ở các tiểu bang của Mỹ với tổng diện tích lên đến 1,1 triệu mẫu anh. Sản lượng hàng năm sản xuất ra đạt 2,08 tỷ lít.

Có thể nói thị trường tiêu thụ mạnh nhất của rượu vang Mỹ là ở Châu Mỹ và Châu Âu với nhiều thương hiệu nổi tiếng phổ biến với người Việt Nam như Almaden, BlackStone, Simi Reserve,...

Xem thêm: